วันอังคารที่ 11 พฤศจิกายนหอศิลป์ Andenken ของอัมสเตอร์ดัม . Scott Albrecht และ Mary Iverson เป็นจุดเด่น (. 12) ) ในตำแหน่งใหม่ของพวกเขาในอาคารกายวิภาคศาสตร์เก่าใน Oosterpark ในอัมสเตอร์ดัม. เจ้าของเพื่อนศิลปินและเจ้าของแกลเลอรี่ของเรา Hyland Mather ได้สนทนากับ Iverson เกี่ยวกับการแสดงที่จะเกิดขึ้นและพื้นหลังของงานชิ้นใหม่ที่สร้างขึ้นเฉพาะสำหรับการจัดแสดงนี้:

(. 10) Hyland Mather: Mary งานใหม่สำหรับ "จดหมายโต้ตอบ" ประกอบด้วยชิ้นงานที่น่าอัศจรรย์บางอย่างที่วัสดุต้นทางเป็นรูปถ่ายจากประเทศเนเธอร์แลนด์ - appraisal for car. คุณเป็นศิลปินชาวอเมริกันคนที่สองที่แสดงให้เห็นว่าได้ทำงานแรงบันดาลใจจากประเทศเนเธอร์แลนด์สำหรับการแสดงที่ Andenken Evan Hecox's 'Canal Boat Series' เป็นอีกประเทศหนึ่ง. ประการแรกแปลกใจจริงๆว่าคุณกำลังใช้ภาพภาษาดัตช์.

Mary Iverson: ฉันได้ไปที่อัมสเตอร์ดัมเมื่อไม่กี่ปีก่อนและได้ตกหลุมรักกับเมืองนี้!. ขณะเดินทางรอบจักรยานก็เป็นที่ชัดเจนกับฉันว่าพื้นที่เสี่ยงที่จะเพิ่มระดับน้ำทะเล. งานใหม่ของฉันเป็นการแสดงออกถึงความรักของฉันต่อเนเธอร์แลนด์และความกลัวของฉันเกี่ยวกับชะตากรรมของเขาในการเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ. ฉันมักชอบงานของฉันที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสถานที่จัดนิทรรศการ. ก่อนการแสดงของฉันเมื่อปีที่แล้วในซานฟรานซิสโกฉันได้สำรวจ Point Reyes National Seashore ซึ่งเป็นพื้นที่คุ้มครองที่สวยงามทางตอนเหนือของเมือง. ภาพวาดสีน้ำมันที่ฉันทำในพื้นที่นั้นทำให้ผู้ชมของฉันมีโอกาสคิดเกี่ยวกับการเชื่อมต่อกับสภาพแวดล้อมในท้องถิ่น.

Interviews: Mary Iverson

HM: แผนภูมิดาว .. นี่เป็นก้าวใหม่ของคุณ. พูดคุยกับฉันเกี่ยวกับการพัฒนาความคิดนี้ในผลงานของคุณ. คุณมีความรู้ในการทำงานเกี่ยวกับภาพวาดของงูในวงกว้างหรือไม่?. กำลังทำภาพงูของคุณเองงานอดิเรกในช่วงฤดูร้อนหรือไม่?

MI: ท้องฟ้ายามค่ำคืนเป็นความหลงใหลใหม่ของฉัน. ฉันได้รับการติดยาเสพติดหลังจากเดินทางไปอุทยานแห่งชาติ Crater Lake ในช่วงฤดูร้อนนี้เมื่อฉันบังเอิญถ่ายภาพที่ดีบางส่วนของดาวเหนือทะเลสาบ. หลังจากนั้นผมได้เรียนรู้ว่ากลุ่มดาวเรียกว่า "สามเหลี่ยมฤดูร้อน". และสิ่งนี้กระตุ้นให้เกิดความสนใจในความก้าวหน้าของดวงดาวตลอดฤดูกาล. ผมเริ่มคิดถึงดาวที่รวมตัวกันทั้งหมด. Stargazing เป็นวิธีที่จะพบกับธรรมชาติและสามารถเข้าถึงทุกคนจากทั่วโลกได้. ประสบการณ์การเรียนรู้เกี่ยวกับดวงดาวได้ลึกซึ้งและมีอยู่จริงสำหรับฉันและฉันหวังว่าความรู้สึกนี้จะเกิดขึ้นในงานใหม่ของฉัน.

Interviews: Mary Iverson

HM: การพูดถึงการตั้งแคมป์ .. | ฉันคิดว่าคุณมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับ "สิ่งที่เป็นธรรมชาติ" ใช่มั้ย?. ภาพนิ่งของภาพสีน้ำมันสามภาพในการแสดงครั้งนี้คือภาพเหล่านี้ถูกเก็บรวบรวมไว้ในการเดินทางส่วนบุคคล

MI: สำหรับภาพสีน้ำมันของฉันส่วนสำคัญของกระบวนการทำงานของฉันคือการไปเยี่ยมชมสถานที่ที่ฉัน. สี. ฉันเดินทางไปยังพื้นที่ที่เก่าแก่ค่ายฝึกภาพวาดและถ่ายรูปภาพวาดในอนาคต. ด้วยเหตุนี้ในขณะที่ฉันกำลังทำงานเกี่ยวกับภาพวาดฉันสามารถระลึกถึงประสบการณ์ของฉันในสถานที่นั้นซึ่งทำให้เกิดภาพของฉันด้วยความสุขที่ฉันพบที่นั่น.

HM: ความเห็นอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคและรูปแบบทางเศรษฐกิจในปัจจุบัน .. ความแข็งแกร่งของคุณในเรื่องนี้เป็นอย่างไร?. ฉันคิดว่าคนที่ถากถางในตัวเราทุกคนมีเวลาที่ยากลำบากในการกลืนความคิดที่ว่าคนสามารถ "เปลี่ยนโลก" ให้ดีขึ้นกว่าผลงานศิลปะของพวกเขา. Thankfully มันhasn’ t หยุด Ai Weiwei, Banksy, JR และอื่น ๆ อีกมากมายศิลปินร่วมสมัยจากการดำเนินการต่อเพื่อติดตามการเปลี่ยนแปลง. ในผลฝันของคุณคุณจะมีผลอะไรต่อผลงานของคุณต่อผู้กำหนดนโยบายเศรษฐกิจและอำนาจที่จะเกิดขึ้น?. เช่นถ้าห้องที่เต็มไปด้วย plutocrats ก็นำความเห็นของคุณมาใช้เพื่อกำหนดนโยบายทางเศรษฐกิจทั่วโลก. แต่ถ้างานของฉันไม่เคยมีอิทธิพลต่อทุกคนมันก็มีความสำคัญต่อฉันเหมือนการแสดงออกของประสบการณ์และความรู้สึกของตัวเองและฉันคิดว่ามันมีค่าเป็นภาพสะท้อนของเวลาที่เราอยู่ค่ะ

(57.

HM: คุณฟังเพลงอะไรระหว่างที่คุณวาดภาพ

MI: Radiohead และสถานี Miike Snow บน Pandora.

HM: ยิ่งคุณมีส่วนร่วมมากขึ้นเรื่อย ๆ จะมีส่วนร่วมในถนนสายใหม่ที่ฉันชอบเรียกมันว่าการสร้างภาพจิตรกรรมฝาผนัง.

MI: งานจิตรกรรมฝาผนังมีความต้องการทางร่างกายมากขึ้นและมีความต้องการทางกายภาพมากขึ้น. เครียดกว่าภาพเขียนขาตั้ง แต่ฉันชอบการสนับสนุนจากชุมชนและความสุขที่ล้อมรอบศิลปะบนถนน. เมื่อฉันอยู่ในดีทรอยต์สำหรับงานจิตรกรรมฝาผนังในงานเทศกาลตลาดฉันชอบเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่เป็นเอกลักษณ์ของศิลปินที่ได้รับการยกย่องในระดับนานาชาติ. ฉันได้รับดาวที่หลงโดยศิลปินที่น่าอัศจรรย์ที่ฉันได้พบมา แต่ในเวลาเดียวกันก็รู้สึกเหมือนเป็นครอบครัวกับฉัน. ฉันยังชอบการมีปฏิสัมพันธ์กับชาวบ้านที่มาเยี่ยมฉันที่กำแพงของฉัน. ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่จะทาสีกำแพงมากขึ้น!

Interviews: Mary Iverson

HM: WhatÃาâ, âาา "s บนขอบฟ้างานของคุณ?. มีเสียงตะโกนหรือไม่?

MI: ในเดือนกุมภาพันธ์ฉันจะทำการติดตั้งที่สำนักงาน Facebook ของซีแอตเทิลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Facebook Artist in Residence. การติดตั้งของฉันจะเป็นแบบเฉพาะไซต์และจะใช้แนวคิดเรื่องการเชื่อมต่อกับฉันซึ่งหมายถึงการปรับแต่งให้เข้ากับธรรมชาติและทำให้สมดุลกับการเชื่อมต่อกับแง่มุมดิจิทัลในชีวิตสมัยใหม่.

ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้พิมพ์ภาพในโครงการต่อไปของมูลนิธิ Heliotrope Foundation . ชุดงานพิมพ์ Heliotrope ที่จัดทำโดย 1xRun. Swoon ได้ริเริ่มโครงการมูลนิธิเพื่อช่วยฟื้นฟูชุมชนหลังจากภัยพิบัติทางธรรมชาติและวิกฤตการณ์ทางสังคมที่เร่งด่วน. †??. ฉันคิดว่าผลงานของฉันเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาเหตุนี้และฉันก็มีจิตใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งของชุดพิเศษนี้ที่มีเฉพาะศิลปินหญิง.

HM: ขอบคุณ Mary นี่เป็นข้อปฏิบัติเพื่อให้สามารถแสดงผลงานของคุณในอัมสเตอร์ดัมได้.

MI: ขอบคุณ Hyland!

พูดคุย Mary Iverson ที่นี่ .